DANH MỤC SẢN PHẨM
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Tã Bỉm BB Nature XXL38 miếng dành cho bé 17 - 25 k
230,000 đ
Tã Bỉm BB Nature XL40 miếng dành cho bé 11 - 17 kg
230,000 đ
Tã Bỉm BB Nature L44 miếng dành cho bé 9 - 13 kg
230,000 đ
Tã Bỉm BB Nature M48 miếng dành cho bé 6 - 11 kg
230,000 đ
Tã Bỉm BB Nature Xuất Xứ Hàn Quốc M dán 6 - 11 KG
230,000 đ
THÔNG TIN QUẢNG CÁO
FACEBOOK FANPAGE
 
TRANG CHỦ | DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN  
https://dichvucualo.com Cty TNHH Việt Á Star: Tổ Chức Sự Kiện
 
 
Tổ chức sự kiện teambuilding biển Cửa Lò
Đạt chuẩn: 
Với đặc điểm không gian rộng rãi, có chiều sâu rất thích hợp cho các sự kiện lớn tổ chức ngoài trời, do đó bãi biển được khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn để tổ chức sự kiện lớn của mình. Một công ty tổ chức sự kiện họ sẽ biết nắm bắt những gì cần truyền đạt trong sự kiện đó từ khách hàng của mình và lên kế hoạch khung sườn hoàn hảo nhất.
 
 
 
 

Hiện nay, thuật ngữ tổ chức team building đã không còn quá xa lạ với chúng ta, đây là một hoạt động rất phổ biến, đặc biệt với mỗi dịp hè. Chúng không chỉ là cầu nối giữa các thành viên trong công ty, doanh nghiệp, trường lớp, đây còn là dịp để chúng ta học hỏi và phát triển nhiều hơn về kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Team building mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp và là trọng tâm phát triển văn hóa doanh nghiệp. Để có cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về loại hình sự kiện này, hãy cùng Á Châu tìm hiểu thông qua bài biết dưới đây nhé!

MỤC LỤC

TỔNG QUAN VỀ TEAM BUILDING

KHÁI NIỆM TEAM BUILDING

Ý NGHĨA CỦA VIỆC TỔ CHỨC TEAM BUILDING

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TỔ CHỨC TEAM BUILDING

1 LỢI ÍCH ĐỐI VỚI CÁ NHÂN

2 LỢI ÍCH ĐỐI VỚI TẬP THỂ

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TEAM BUILDING

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CHƯƠNG TRÌNH

XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG VÀ ĐỐI TƯỢNG KHÁCH THAM GIA

DỰ TRÙ CHI PHÍ TỔ CHỨC

LÊN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

XÁC ĐỊNH THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

XÂY DỰNG KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

CÁCH XÂY DỰNG KỊCH BẢN TỔ CHỨC TEAM BUILDING

CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING PHỔ BIẾN

TRÒ CHƠI TEAM BUILDING INDOOR

RÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI

TỔNG QUAN VỀ TEAM BUILDING

 1. KHÁI NIỆM TEAM BUILDING

Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ tập thể cho các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường quan hệ xã hội và xác định vai trò trong các nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác, team work. Phát triển và xây dựng từ một nhóm riêng lẻ trở thành một đội ngũ làm việc chất lượng và hiệu quả. Nói một cách dễ hiểu nhất, team building là một chuỗi các hoạt động mang tính chất tập thể được mô phỏng từ các tình huống thực tế trong công việc, cuộc sống yêu cầu tập thể cùng tìm cách giải quyết.

Hoạt động team building giống như các trò chơi nhưng không đơn giản chỉ chơi cho vui, nó yêu cầu có đạo cụ, được tổ chức có mục đích và ý đồ, luật chơi rõ ràng, yêu cầu tất cả thành viên tham gia chơi phải phối hợp tuyệt đối với nhau để giải quyết trò chơi này nhằm giúp mọi người phát triển bản thân, đoàn kết và hiểu nhau hơn

 1. Ý NGHĨA CỦA VIỆC TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Tổ chức team building là hoạt động cần thiết cho các doanh nghiệp. Đây không chỉ là hoạt động dành cho nhân viên mà còn có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp. Giúp giải quyết những mâu thuẫn nội bộ, gắn kết các phòng ban, xây dựng văn hóa công ty.

Sau mỗi hoạt động team building, cả doanh nghiệp và nhân viên đều sẽ cảm nhận được những ý nghĩa như:

Tạo sân chơi vui vẻ cho các thành viên tham gia cũng như rèn luyện thể lực bằng những trò chơi giải trí vui nhộn.

Phá vỡ bức tường giữa các thành viên, là sợi dây liên kết vô hình trong việc gắn kết toàn thể nhân viên trong công ty

Phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân, rèn luyện các kỹ năng làm việc cần có

Khẳng định tầm quan trọng của việc làm nhóm, xây dựng lòng tin và sự hỗ trợ để cùng hoàn thành mục tiêu

Tạo động lực cho các thành viên, tăng cường nhận thức, tăng hiệu quả công việc

Cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên với doanh nghiệp, tăng niềm tin của nhân viên vào doanh nghiệp

 1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Lý do mà team building ngày càng trở nên hot hơn, bởi lẽ team building không chỉ mang lại quá nhiều lợi ích cho đội nhóm, đây còn là những phương pháp hữu hiệu giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi căng thẳng, ra ngoài vận động thể chất, tìm hiểu những kiến thức mới thay vì chỉ ngồi nhà và ôm chiếc điện thoại đơn độc.

3.1 LỢI ÍCH ĐỐI VỚI CÁ NHÂN

Lợi ích đầu tiên của team building chính là cách rèn luyện nhiều kỹ năng cho nhân viên mà không phải ở khóa học nào cũng có thể một lúc tổng hợp nhiều kỹ năng như thế. Điển hình các kỹ năng mà thông qua các trò chơi team building mang lại cho từng cá nhân người chơi như:

Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Khả năng nhìn nhận và nắm bắt vấn đề

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử công cộng

rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe

Giảm stress, áp lực công việc

3.2 LỢI ÍCH ĐỐI VỚI TẬP THỂ

Ngoài lợi ích dành cho từng cá nhân tham gia chơi team, hoạt động này cũng giúp giải quyết khá nhiều nhu cầu nội bộ

Doanh nghiệp, tập thể mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang đến được.

Rèn luyện kỹ năng teamwork

Giải quyết các nhu cầu của tập thể

Giải quyết các mâu thuẫn nội bộ

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Quảng bá thương hiệu.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Điều đầu tiên khi tiến hành bất kỳ một chương trình nào, bạn cần phải có một bản kế hoạch chi tiết. Không phải ai cũng có thể tổ chức một chương trình team building cho công ty hoàn hảo, kể cả những nhà tổ chức team building chuyên nghiệp. Để không bỏ sót bất cứ ý tưởng nào và tạo ra một chương trình team building phù hợp với doanh nghiệp nhất, bạn cần phải làm theo những bước như sau:

 1. XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CHƯƠNG TRÌNH

Để chương trình team building và ý nghĩa tổ chức team building là mục tiêu chính của doanh nghiệp. Bạn cần phải xác định rõ mục đích của chương trình, chương trình này tổ chức cho ai?, ý nghĩa nhận lại sau chương trình,…

Việc xác định vấn đề của doanh nghiệp rất quan trọng, nó là yếu tố tiên quyết để bạn lên một ý tưởng chương trình khung phù hợp nhất với doanh nghiệp và văn hóa nội bộ cũng như tình hình thực tế của họ.

 1. XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG VÀ ĐỐI TƯỢNG KHÁCH THAM GIA

Xác định số lượng người tham dự chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp, lên ngân sách dự trù và sắp xếp chương trình một cách hợp lí.

Xác định đối tượng tham gia chương trình và các đặc điểm của họ giúp bạn thiết kế được một chương trình team building phù hợp và hiệu quả. Các đặc điểm tham gia chương trình bạn cần xác định gồm: Giới tính, độ tuổi, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, một số vấn đề cá nhân họ đang gặp phải,…

 1. DỰ TRÙ CHI PHÍ TỔ CHỨC

Chi phí tổ chức cũng là một trong những yếu tố rất lớn quyết định đến địa điểm và ý tưởng tổ chức. Bởi ý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn chi ra vì mỗi chương trình có một bảng giá khác nhau.

Bạn nên làm một bản dự trù ngân sách chi tiết theo từng đầu mục từ phương tiện di chuyển, ăn ngủ nghỉ, truyền thông, chụp ảnh, quay phim tới standee, background, poster, gametools…

 1. LÊN Ý TƯỞNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Ý tưởng sự kiện chính là linh hồn giúp của một chương trình diễn ra thành công. Hơn thế nữa tổ chức team building là một loại hình sinh hoạt tập thể rất được các doanh nghiệp chú trọng vì mong muốn, đặt kỳ vọng riêng. Mỗi chương trình với một concept và màu sắc riêng sẽ mang lại những giá trị tích cực, những thông điệp mà lãnh đạo muốn gởi đến nhân viên mình.

Ý tưởng team building không nhất thiết phải tạo ra cái mới nhất. Mà là tạo ra cái khác biệt nhất. Màu sắc, phong cách của doanh nghiệp chính là những thứ khác biệt; mang đậm dấu ấn cá nhân nhất. Tận dụng màu sắc, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng lan tỏa thương hiệu của mình đến những khách hàng tiềm năng. Bằng cách định hình một mẫu màu quần áo, backdrop, logo…

 1. XÁC ĐỊNH THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Về thời gian

Team building thường được tổ chức kết hợp với những chuyến du lịch của công ty hay các hoạt động dã ngoại ngắn ngày. Bạn cần xác định rõ ràng thời gian tổ chức chương trình team building ít nhất là 1 tháng trở lên để có thể chuẩn bị kĩ càng về ngân sách, thiết kế, ăn ngủ nghỉ cho các thành viên trong đoàn.

Cần lưu ý rằng, nên dựa theo đặc thù và khối lượng công việc của mỗi công ty để sắp xếp, lựa chọn ngày tổ chức vào cuối trong hoặc đầu tuần.

Về địa điểm

Có rất nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức team building như trong nhà, trong công ty hay các địa điểm du lịch,resort,…Việc xác định tổ chức trong nhà hay ngoài trời cũng góp phần quan trọng trong việc hình thành ý tưởng. Cách thức tổ chức trò chơi trong chương trình.

Nếu địa điểm tổ chức team building ở trong nhà, chương trình của bạn sẽ tránh được những tác động của thời tiết. Còn nếu tổ chức ở ngoài trời hoặc các bãi biển, khu du lịch, bạn cần tìm hiểu kĩ về đặc điểm thời tiết, khí hậu tại khu vực đó.

Đối với chương trình team building kick-off, dã ngoại ngắn ngày. Địa điểm tổ chức lý tưởng là ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng ngoại thành.

 1. XÂY DỰNG KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH

Đối với một chương trình team building hay bất kì một sự kiện lớn nhỏ nào, để tổ chức một cách khoa học và mang đến kết quả như sự kì vọng, cuốn hút người tham gia thì việc xây dựng 1 kịch bản logic, phù hợp và hấp dẫn là điều cần thiết.

Kịch bản chương trình team building sẽ khái quát toàn bộ nội dung, nhiệm vụ của các cá nhân, tập thể tham gia chương trình. Từ đó, ban tổ chức, người chơi sẽ có trách nhiệm với công việc được giao, đảm bảo tính kỹ lưỡng và truyền tải đầy đủ ý tưởng của sự kiện.

 1. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

Sau khi đã có được những thông tin sơ bộ, bạn sẽ phải tiến hành triển khai các hạng mục và phân công công việc cho các thành viên phụ trách. Có thể chia nhóm theo các hạng mục công việc như:

Nhóm hậu cần: Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến hậu cần như booking các dịch vụ: Đặt xe di chuyển, khách sạn nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức sự kiện, nhà hàng, vé tham quan, thuê thiết bị, thuê nhân sự tổ chức,…

Nhóm ý tưởng: Chịu trách nhiệm thiết kế kịch bản trò chơi team building và gala dinner. Lên ý tưởng chủ đề, nội dung các trò chơi, thiết kế key visual, backdrop chương trình.

Nhóm điều hành: Chịu trách nhiệm xây dựng lịch trình, vận hành tổ chức, giám sát, điều phối và quản lý sự kiện, quản lý rủi ro.

Để tổ chức một chương trình team building hoàn hảo không hề đơn giản, bạn phải có một lượng kiến thức và kĩ năng nhất định khi đảm nhiệm trách nhiệm gánh vác chương trình. Có thể bạn sẽ cần nhờ đến các công ty có dịch vụ tổ chức team building để lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho mình. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức team building và tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, VIỆT Á  tự tin sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tổ chức team building trọn gói của chúng tôi.

 

CÁCH XÂY DỰNG KỊCH BẢN TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Việc xây dựng kịch bản trò chơi trong chương trình team building là dễ với các công ty chuyên tổ chức sự kiện nhưng lại thật khó với những người tự tổ chức. Tổ chức trò chơi team building theo kịch bản không phải chỉ để vui mà còn phải mang ý nghĩa và gắn kết tất cả mọi người. Càng nhiều các trò chơi trong nhà hay tổ chức các trò chơi ngoài trời hay, mới lạ và thú vị sẽ đem lại nhiều hiệu quả, sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Dưới đây là bố cục kịch bản tổ chức team building chi tiết mà ,VIỆT Á  gửi đến bạn tham khảo:

 1. Tập trung, checkin trước chương trình

Toàn bộ các thành viên tham gia tập trung tại hội trường sân khấu chính để chụp hình checkin kỉ niệm và tập hợp, sắp xếp vị trí.

 1. Khởi động

Đây là phần chơi nhằm khuấy động tinh thần của các thành viên. Sau khi chia đội và sáng tạo bản sắc riêng, các đội sẽ nhận áo đồng phục, cờ đội và tham gia các hoạt động warm up như xoa bóp cho nhau, nhảy thư gian,…

 1. Chụp ảnh flycam

Đây sẽ là phần mang ý nghĩa to lớn mà các đơn vị tổ chức team building dành tặng cho doanh nghiệp. Mỗi cá nhân sẽ là những nét chữ tạo nên tên hoặc logo công ty. Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa với cá nhân nhân viên xác nhận mình là mắt xích trong tập thể mà còn là những thước phim doanh nghiệp giúp truyền thông, thể hiện quy mô doanh nghiệp.

 1. Hoạt động game

Đây sẽ là hoạt động chính trong chương trình. Thông thường sẽ có 4 phần game chính và các game sẽ liên kết với nhau:

 • Phá băng: Mang tính chất vui vẻ, hài hước, nhằm phá vỡ ” tảng băng” giữa các thành viên. Giúp mọi người vui vẻ, cởi mở hơn. sẵn sàng tinh thần và thể lực để chơi hết sức mình trong những phần game tiếp theo.
 • Vượt chướng ngại vật: Sau khi đã khởi động và chuẩn bị kĩ càng ở trò chơi đầu tiên, người chơi sẽ bắt đầu cuộc đua thực sự ở trò chơi thứ hai này. Tính chất trò chơi là người chơi phải hỗ trợ nhau vượt qua thử thách.
 • Tăng tốc: Trong phần thi này, các thành viên trong nhóm phải thể hiện sự đồng lòng, chung sức. Đồng thời, vai trò của người lãnh đạo, quản lý cũng được đề cao ở phần này.
 • Về đích: Trò chơi cuối cùng kết lại chuỗi trò chơi trong team building. Đây cũng là trò chơi thể hiện thông điệp, chủ đề của chương trình.
 1. Trao giải, tổng kết ý nghĩa chương trình

Trao những giải thưởng cho các đội, thành viên giành chiến thắng trong các trò chơi nhằm khích lệ tinh thần nhân viên.

Tiếp theo đó là tổng kết chương trình, nếu lên những ý nghĩa và giá trị mà buổi hoạt động team building mang lại.

CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING PHỔ BIẾN

 

Upload

Upload

 Upload

Upload

Upload

CÔNG TY TNHH VIỆT Á STAR - MST: 2901883562

Trụ Sở Chính: K.7. Phố Làng Chài-Phường Nghi Thủy-TX Cửa Lò

Quý Khách Liên Hệ MR: Lâm : Hotline: 058.68.68.777

Web: https://dichvucualo.com

Mail: d[email protected]

 https://www.youtube.com/channel/UCSG0_uFPKCkhIN3IuqrI7Ew

Kênh Mua Sắm Cho Bé Yêu online Tại Cửa Lò, https://babynhuy.com

 

SIÊU THỊ BABY NHƯ Ý

Địa chỉ: Cơ Sở 1, 67 Đường Nguyễn Xí, P Thu Thủy, TX Cửa Lò, Nghệ An
Địa chỉ: Cơ Sở 2, QL 46 Nghi Thạch , Nghi Lộc, Nghệ An
Tel: 058.68.68.777
Email: [email protected]
http://babynhuy.com

Liên Kết http://dichvucualo.com

Tin tức
Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện
 • https://dichvucualo.com Cty TNHH Việt Á Star: Tổ ...
 •  
  Facebook chat